GWANGAN- CÂY CẦU DÀI NHẤT XỨ HÀN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA - Viện Quản Trị Nhân Lực Quốc Tế

0866.536.598

GWANGAN- CÂY CẦU DÀI NHẤT XỨ HÀN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cau Treo Dai Nhat Han Quoc Gwangan

Cau Treo Dai Nhat Han Quoc Gwangan

    Nhắc tới Hàn Quốc, hầu hết ai cũng biết đến Seoul là thủ đô của đất nước này. Nếu Seoul là thành phố lớn nhất Hàn Quốc thì Busan là thành phố lớn thứ hai xứ Hàn. Busan nổi tiếng với những cảnh biển lớn, những bãi biển đẹp trải dài cùng những hoạt động du lịch sôi động. Không chỉ có thế Busan còn sở hữu cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc, cây cầu treo Gwangan đã trở thành biểu tượng của Busan, là công trình thu hút được nhiều khách du lịch đến đây tham quan, tìm hiểu cây cầu hiện đại này.

Cau Treo Gwangan

Cầu Treo Gwangan ở Hàn Quốc

 

        Cầu treo Gwangan Hàn Quốc bắc qua biển giữa U-dong, Suyeong-gu và Namcheon-dong thuộc thành phố cảng Busan.Cây cầu này được xây dựng từ năm 1994 và sau 8 năm xây dựng cây cầu đã được khánh thành vào năm 2002.Cây cầu Gwangan là cây cầu trên biển dài nhất tại Hàn Quốc, xây dựng theo cấu trúc đa tầng, 8 làn xe và được trang trí đèn nghệ thuật lộng lẫy với hơn 100.000 hiệu ứng ánh sáng khác nhau thay đổi theo từng giờ, từng ngày và từng mùa. Bề rộng của cầu từ 18-25 m, chiều dài 7.420 m, riêng phần cầu treo dài 900 m.

      Ban ngày, hòa mình với ánh nắng mặt trời và màu nước biển, cây cầu mang một vẻ đẹp riêng biệt khác hẳn với những cây cầu khác.

    Thời gian đẹp nhất để thưởng thức được hết cảnh đẹp ở đây là về ban đêm,khi đó, toàn bộ cây cầu sáng rực sắc màu với hệ thống đèn chiếu sáng tuyệt đẹp bao gồm gần 100 màu khác nhau. Khi đứng trên các tòa nhà cao tầng có thể thấy cây cầu sáng rực trên mặt biển. bạn cũng có thể đi bộ hoặc đứng trên cầu và cảm nhận hương gió biển, lắng nghe tiếng vỗ của sóng biển và ngắm thành phố Busan từ cây cầu này.  Đó chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó có thể quên được.

Cầu Gwangan khi về đêm

Cầu Gwangan khi về đêm

     Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập thành phố Busan, ngay tại đây sẽ diễn ra những màn pháo hoa đẹp mắt. Hàng ngàn người dân cùng với những du khách Quốc tế đổ về cây cầu này chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu cùng với những màn pháo hoa rực rỡ.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ vào ngày thành lập Busan

Màn bắn pháo hoa rực rỡ vào ngày thành lập Busan

Cây cầu Gwangan là niềm tự hào của người dân nơi đây. Vì có kiến trúc hiện đại và độc đáo nên nơi đây là điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế và cả người dân Hàn Quốc đến thăm quan.

     Hãy cùng sang đất nước này để đến thăm cây cầu nổi tiếng này nhé. Có rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam đã đến đây và nói rằng: ”mình đã đến đây rất nhiều lần mà vẫn muốn quay lại”. Vẻ dẹp của nơi đây không thể có thể nói được hết. bạn hãy tự đến đây và cảm nhận.