Du học Hàn Quốc nên ở homestay hay ký túc xá?

0866.536.598

Du học Hàn Quốc nên ở homestay hay ký túc xá?

Han Quoc1

Han Quoc1

Du học là cả một vấn đề khá lớn với bất cứ du học sinh nào, dù ít hay nhiều tuổi, dù là nam hay nữ. Cuộc sống nơi đất khách của các du học sinh sẽ gặp không ít khó khăn. Bởi rào cản ngôn ngữ, tâm lý và cách sống khác biệt. Với các du học sinh, lựa chọn môi trường sống phù hợp là cách để các bạn sống và học tập hiệu quả hơn, có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Nhiều người khi bắt đầu du học luôn đắn đo việc lựa chọn chỗ ở như thế nào cho phù hợp. Nên sống ở homestay hay ký túc xá tại trường đại học? Bài dưới đây sẽ giúp du học sinh Hàn quốc phân tích mặt lợi và bất lợi của 2 sự lựa chọn này.

Han Quoc

Lựa chọn ở homestay

Là một loại hình nhà ở mới xuất hiện nhiều năm trở lại đây cho các du học sinh học ở Hàn Quốc đến sinh sống và học tập ở nước sở tại. Homestay có những giá tị đặc trưng riêng. Sống trong các homestay, sinh viên sẽ có cơ hội lớn để hoà nhập cùng người bản địa, sống và làm việc, nhanh chóng học những phong tục tập quán của người dân. Học tiếng nhanh hơn, do được giao tiếp nhiều hơn. Homestay đồng nghĩa với tự do về giờ giấc hơn, đi lại thuận tiện, sẽ khá phù hợp cho những sinh viên làm thêm hoặc có những môi quan hệ xã hội rộng mở.

Nhưng đồng thời mức chi phí ở homestay dĩ nhiên cũng sẽ đắt đỏ hơn so với hình thức ký túc xá truyền thối. An ninh sẽ lỏng lẻo hơn.

Lựa chọn ở ký túc xá

Ký túc xá là hình thức nhà ở truyền thống của các sinh viên đại học tại bất cứ đâu trên thế giới.Sinh sống tại ký túc xá, mức chi phí sẽ thấp hơn ở ngoài. An ninh trật tự được đảm bảo, quản lý nghiêm ngặt hơn. Sống ở ký túc xá, du học sinh sẽ có cơ hội làm quen với bạn bè các nước trên thế giới hơn.

Han Quoc1

Nhưng đi đôi với những lợi ích kinh tế, ký túc xá cũng có nhiều hạn chế. Hạn chế về giờ giấc, quản lý nghiêm ngặt việc đi lại. Ở trong ký túc xá, sinh viên cũng sẽ không được tiếp xúc nhiều với văn hoá bản địa, không có nhiều cơ hội để hiểu về phong tục tập quán của người dân.

Kết luận

Du học Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội lớn để mở mang kiến thức, được nâng cao chất lượng bằng cấp, được mở rộng cơ hội nghề nghiệp và những mối quan hệ. Đây là xu hướng tất yếu cho các công dân toàn cầu. Các du học sinh trong quá trình học tập có nhiều cơ hội lựa chọn nhà ở. Homestay hay ký túc xá đều mang đến những giá trị và lợi ích riêng. Tuỳ theo điều kiện kinh tế và mong muốn được hoà nhập của từng người mà chúng ta có thể lựa chọn chỗ ở phù hợp để sống và làm việc hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: các ngành học ở Hàn Quốccác trường đại học ở Hàn Quốc