Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chưa bao giờ hết hot - Viện Quản Trị Nhân Lực Quốc Tế

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chưa bao giờ hết hot

02

02

Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc là một trong những từ khóa được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm. Đây là một chương trình hấp dẫn với lịch trình học rút ngắn, sinh viên vừa học vừa thực hành và được trả lương. Hôm nay, du học Olympia sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về quy trình xin visa du học NGHỀ Hàn Quốc nhé. Hãy cùng theo dõi nào!!!

04

1, Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

  • Độ tuổi từ 18 đến 30.
  • Chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Tốt nghiệp THPT, nếu có bằng trung cấp thì lấy tới 25 tuổi, nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 30 tuổi).
  • Điểm trung bình học tập đạt 6.0 trở lên.
  •  Khi đăng ký học chuyên ngành phải chọn một nghề cụ thể để học.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2.
  •  Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

2, Quy trình xin visa du học nghề Hàn Quốc

Bước 1 : Học tiếng Hàn 

Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 thì bạn chỉ cần bắt tay vào những bước tiếp theo để làm hồ sơ luôn. Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì hãy tham gia ngay một khóa tiếng Hàn khoảng từ 4 – 6 tháng để lấy chứng chỉ TOPIK 2. Bạn có thể đăng ký học tại các trung tâm tiếng Hàn, lộ trình giảng bài bản của đội ngũ giáo viên tận tâm sẽ giúp bạn đạt được TOPIK 2 trong thời gian ngắn nhất.

Bước 2 : Chọn trường đào tạo nghề phù hợp 

Sau khi đã tìm hiểu cụ thể về các trường, bạn sẽ bắt tay vào việc chọn trường đào tạo nghề phù hợp nhất với nguyện vọng cũng như năng lực, điều kiện tài chính của bản thân.

02

 

Hãy chọn cho mình từ 2 đến 3 trường để không vào được trường này thì vào trường khác. Tuyệt đối không nên chọn 1 trường vì rủi ro rất cao và có thể bạn lại phải chờ đợi thêm thời gian.

Bước 3 : Chuẩn bị bộ hồ sơ du học nghề Hàn Quốc 

  • Đơn xin học tại trường
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân tại địa phương
  • Bằng cấp gồm (Bằng TN + Học bạ THPT, Bằng + Bảng điểm TC, CĐ, ĐH nếu có)
  • Chứng chỉ TOPIK 2
  •  Hộ chiếu
  •  Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • CMND của bố + mẹ + học sinh
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học
  •  Chứng minh thu nhập của bố mẹ
  •  Xác nhận tài khoản ngân hàng số dư tối thiểu 10.000USD
  • Ảnh thẻ (3×4 và 4×6) nền trắng số lượng mỗi loại 10 cái

Bước 4 : Trường gửi Invoice và thư mời nhập học

Khi hồ sơ du học của bạn đáp ứng đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (Hóa đơn tiền học phí và các phí khác). Khi trường nhận đủ số tiền học phí thì sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn hoặc công ty tư vấn sẽ sử dụng thư mời nhập học này để đến Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam xin cấp visa du học Hàn Quốc.

Bước 5 : Đợi cấp visa hoặc mã số visa du học nghề Hàn Quốc

03

Khi có visa hoặc có mã số visa rồi thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học nghề là visa D4-6. Chú ý: Với visa D4-6, sau khi học xong 2 năm, nếu bạn muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang visa D10 (Loại visa làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm). Trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được công ty, xí nghiệp chấp nhận, bạn sẽ dễ dàng chuyển sang visa E7 (Loại visa có thể sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc).

Trên đây là toàn bộ quy trình du học nghề tại Hàn Quốc. Để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn các bạn hãy liên hệ ngay với du học Olympia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Thẻ: