Những quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc - Viện Quản Trị Nhân Lực Quốc Tế

0866.536.598

Những quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc

Quy Tac Tren Ban An

Quy Tac Tren Ban An

Những quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc mà bạn cần chú ý. Quy tắc trong ăn uống khá quan trọng, họ nhìn vào cách mà bạn ăn uống để đánh giá bạn có phải là người biết lễ nghĩa hay không?

Vậy người Hàn Quốc có những quy tắc gì cần chú ý trên bàn ăn? Hãy tìm hiểu điều này cùng du học Olympia thông qua bài viết này

  1. Uống rượu

Ở hàn Quốc, uống rượu cũng phải theo quy tắc.Nếu bạn được nhận một ly rượu từ trưởng bối bạn cần dùng 2 tay thành kính giữ chén khi họ rót rượu cho bạn. Ngược lại nếu bạn mời rượu tiền bối bạn cần phải dùng cả 2 tay để đỡ chai rượu. Khi uống rượu cần phải quay mặt đi khi uống và không được đổ rượu xuống đất.

 

Quy Tắc Trên Bàn Rượu

Quy Tắc Trên Bàn Rượu

  1. Quy tắc trên bàn ăn

Thứ nhất, không được dùng tay bốc thức ăn. Sử dụng thìa và đũa trong bữa ăn. Không bê bát lên khi ăn. Không chan canh vào cơm.

Thứ hai, không được ăn trước người lớn. Trưởng bối phải ăn trước rồi mới mình.

Thứ ba, trước khi ăn phải nói “chúc ngon miệng”

Thứ tư, trong khi ăn không được phát ra tiếng động lạ như tiếng “chóp chép”, hay tiếng động phát ra đũa, thìa. Điều này sẽ khiến mọi người trên bàn ăn không có thiện cảm tốt với bạn.

Thứ năm, không được đứng lên trước người lớn, vì thế sẽ là bất lịch sự. Cố gắng ăn bằng người lớn hoặc đợi người lớn ăn xong mới được rời chỗ.

Thứ sáu, khi dùng xong cần đặt thìa đũa trên bàn không được cầm trên tay.

Quy Tac Tren Ban An

Quy Tac Tren Ban An

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc và được người bản xứ mời cơm bạn sẽ thấy trên bàn ăn của họ lúc nào cũng có cơm và canh. Ngoài ra là các món ăn đi kèm như kim chi, rau, thịt, dưa muối. Có thể nói một bàn ăn của người Hàn khá lớn và nhiều món ăn kèm.

Bàn ăn của người Hàn khá nhiều món tuy vậy thì nguyên liệu và phương pháp nấu ăn không giống nhau. Với nhiều chủng loại và cách chế biến đa dạng đã làm nên một nền ẩm thực Hàn Quốc phong phú, đẹp mắt mà còn khá nhiều dinh dưỡng.

Trên đây là một số quy tắc và cách ứng xử dành cho những bạn đi du học Hàn Quốc khi được mời tham gia những bữa cơm cùng người Hàn.

Chúc các bạn thành công!

 

Thẻ:,